Mùa hoa cải

Mùa về khi những cơn gió đầu đông se se lạnh cũng là lúc những bông cải trổ hoa vàng rực một khoảng trời mênh mang ... Gío đưa thoang thoảng đâu đây  nồng nàn mùi hoa cải cái hương vị  đặc trưng đó của hoa cải cứ ngập ngừng ... ngập ngừng trong mỗi bước chân qua để rồi mỗi lúc đi xa lại nhớ hoài cái mùi hương  hăng hắc rất bịnh dị ấy nơi quê nhà .


Giữa một cánh đồng cải vàng ta như lạc giữa chốn thần tiên với bao mơ ước thầm kín của một thời con gái ngây ngô lần đầu tiên biết vu vơ trước một ánh mắt thiết tha . Giữa mênh mông là hoa ta cảm thấy mình thật giàu có như một nàng công chúa trong vương quốc của màu vàng thân thương .

Khi những cơn gió lạnh tràn về trên cánh đồng lại sáng bừng một màu vàng rực rỡ đam mê. Những cánh hoa khoe mình trong cái tiết trời khắc nghiệt ấy để mang lại cho đời một vẻ đẹp thầm lặng chốn đồng quê mà vấn vương trên từng nẻo đường ta đi .

Ai đã từng một lần ngồi ngắm những cánh hoa hẳn sẽ còn nhớ mãi trong sâu thẳm cái hương nồng ngan ngát giữa bốn bề với màu vàng hoa cải nơi chốn đồng quê .


Có lẽ với tôi hoa cải không chỉ đẹp trong những bức tranh mà nó còn hiện hữu phảng phất đâu đây với mùi hương rất lạ hoa cải

Quê tôi vào mùa này hoa cải đã vàng rực khắp cánh đồng trong mùi hương đặc biệt của hoa cải. Nhớ ngày ấy tôi theo chị ra đồng nhìn những luống cải đang trổ bông vàng rực xen lẫn màu xanh của cây hành  tỏi. Tôi sững sờ nhìn nó say mê háo hức vội bỏ cả dép chạy chân trần trên đất để với tay hái những bông hoa vàng rực rỡ ấy. Từng cánh từng bông rơi phấn khắp mặt đầu tóc đều dính phấn hoa khiến chị bật cười khi nhìn thấy tôi trong tay ôm nguyên một bó hoa cải vàng.

Dư âm bài hát hoa cải đợi hôm nay ngân vang trong dòng nhạc lại khiến tôi đắm mình trong màu hoa cải của những ngày xưa nơi quê nhà trong mỗi mùa hoa cải.

Ấn tượng với tôi về hoa cải là lần đó dị ứng với phấn hoa nên về nhà bị nổi ban khắp người nhưng khoảnh khắc được giơ tay hái những bông hoa cải vẫn mãi mãi in đậm trong tôi môĩ  lần nghĩ về hoa cải.

Sau bao lần về thăm lại  quê  tôi cứ đưa mắt tìm kiếm cái màu vàng ấy trên cánh đồng xa xa nhưng hình như nó chỉ còn là dĩ vãng. Phần vì hoa có giá trị kinh tế rất thấp nên người dân ở đó đã không còn trồng cải nữa mà thay vào đó là một loại cây khác với thu nhập khá hơn. Nên giờ đây mỗi lần vè thăm quê tôi như thấy thiếu đi một điều gì đó rất thân thuộc vào mùa này . Mùa hoa cải ngày xưa ... !Anh xa rồi xa mùa hoa cải ấy
Vẫn nở vàng bát ngát chốn làng quê
Anh xa rồi bỏ quên mất ước mơ
Giữa cải vàng hương nồng nàn rất tội

Để chiều nay ai thì thầm bối rối
Hoa nở rồi anh về lại không anh?

HN


(hình của chị tina)

hoa cải vàng

Mỗi mùa hoa cải nở vàng
Chạnh lòng tôi hỏi sao nàng vội quên

Tr

moi ng` oi cho em biet dia chi? cho~ trong hoa cai dc ko a.

DuDuHo- HTT

Gởi Hoa nắng.

Đọc "Mùa Hoa Cải" gợi nhớ quá thôi. cải cúc cải tần cải xanh cải bẹ cải thìa cải củ cải rổ cải bắp... cải nhau. Ấy cái thứ cải cuối cùng là vì thương nhau đó Hoa Nắng ơi. Hôm nào anh em mình tìm cách gặp nhau cải chơi một bữa nha em!

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

HN

gửi anh Phạm Thanh Khương

Ghé thăm áo Cóm vun đầy
khăn piêu Xà Tích níu này eo thon
Bản mình hôm ấy đường mòn
Gặp cô gái Thái như còn ngất ngây

Hoa nắng em mới tới đây
Chào anh Bộ đội níu mây giữ trời
Cải vàng theo gió gửi lời
Chào anh bộ đội ghé chơi thăm nhà .

Chờ em gửi tặng chút quà
Vần thơ câu hát gọi là cảm ơn !

*Hì em mới quậy ở nhà anh về đó chứ ạ! chiều nay chẳng làm được việc chi thôi giờ làm chút việc đã quậy hoài rùi! cảm ơn anh đã ghé thăm em nhé!

Phạm Thanh Khương

gửi Hoa Nắng

Hoa nắng là hoa nắng ơi!
Em đi đâu rồi để cải cho anh
Cải buồn lên tít trời xanh
Để cho hoa nắng ngọt lành với thơ
Anh ngồi gọi hoa nắng ơi hoa nắng hờ.

Hú đừng tưởng là mỗi mình Hú thích màu hoa cải nhé.
@Chị Mưa Rào ui! em bít là chị cũng thích hoa cải. Vậy hôm nào em đưa chị đi coi vườn cải sính lễ nhà em nhá hiiundefined hai chị em mình vặt trụi đem zìa nhá!
(hix ... hu hu chết em rùi hôm nay có mấy bài phải gõ để in mà máy in lại tèo rùi ...ngại quá ... vô blog quậy tý đã )
******
@Ò anh mau zìa mà dựng chòi canh vườn cải đi ko là hỏng hít bánh kẹo đóa ...ko có đồ sính lễ ế zợ đến lúc cưới ráng chịu undefined hề hề @

HN

Gửi anh HN

Không hiểu sao anh cũng rất thích mầu vàng hoa cải

Hì...hóa ra ko chỉ đồng khói mà lại còn tư tưởng nhớn gặp nhau nữa ha anh HN hii. Em cũng hay thích những thứ vớ vẩn như thế ý mà ...hì nói chung là hoa nào em cũng thích hoa đồng tiền cũng thích luôn undefined

undefined

undefined

Bí Mật

Hì... may quá! hoái ra nhà mình có vườn cải sính lễ nhờ nhưng mà hôm xưa nghe bảo có cô nào đang canh giữ vườn cải nhà anh rùi còn khoe nỗi zì !lại còn khóc lụt cả Miền Trung vì
hờn cái "bờ nốc" mà.
**
Có vậy hả mừng wá trời wơi. hahaha...

Chết tui rùi HN thấy ai đang loay hoay vườn cải nhà anh hả. Đang canh giữ dùm hay đang định "xin một tí" dậy ta. Thôi chạy ù về vườn cải thôi không khéo chẳng còn của hồi môn để lấy vợ nữa hichichic.

Tình yêu không có tuổi

Hú đừng tưởng là mỗi mình Hú thích màu hoa cải nhé.
Cánh đồng rực vàng dưới gió đông thôn nữ ríu rít cười tươi vò nhẹ lá cải một mùi thơm đồng nội thoảng bay trong gió ngắt một nắm hoa cải ôm trên tay ...thích quên đời đi ấy chứ.
undefined

HN

Cảm ơn chị Trang đã ghé thăm em nhé! quê ngoại em đó chị ơi! em viết khá nhiều về quê ngoại mà...coi như là ký sự ý mà nên không có chân giả hì hì ! chúc chị vui nhé!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3030','vmkl4rmi268a88trcrgst17lt0','0','Guest','0','54.158.52.166','2018-09-22 08:55:32','/a35747/mua-hoa-cai.html')